Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Lknviwq escriba una noticia?

�Đồ thị chứng khoán là gì? Các dạng đồ thị thường dùng

18
- +
16/08/2022 02:49 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Khi mới bước đầu tham gia vào thị trường tài chính chứng khoán thì các nhà giao dịch tập sự thường sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ

Khi mới bước đầu tham gia vào thị trường tài chính chứng khoán thì các nhà giao dịch tập sự thường sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ vì có rất nhiều loại kiến thức mới và lạ cần phải tiếp thu. Thông thường các nhà giao dịch mới tham gia thì những gì trước kia họ học được là làm quen với những con số bài toán trên trường, lớp hoặc trong doanh nghiệp. Giờ đây, họ bắt đầu đối diện với một thứ phân tích rất thực tế và vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. những con số chỉ số đồ thị trên thị trường chứng khoán cần những người đầu tư hiểu chúng rất rõ để đưa ra phân tích chính xác. Khi đã hiểu được thông số và các kí hiệu trên biểu đồ thì nhà đầu tư sẽ có thể bắt đầu phân tích.

Anh là một người chưa biết gì hết về chứng khoán cũng như không hiểu bất cứ ý tưởng gì trên sàn giao dịch thì mình khuyên tốt nhất nên bắt đầu tìm hiểu từ các đồ thị chứng khoán. Nếu các bạn hiểu được đồ thị, chứng khoán đang biểu thị điều gì thì lúc đó các bạn mới có thể tiếp tục học phân tích biểu đồ. Đồ thị chứng khoán thực sự quan trọng đến như vậy sao?Hãy đọc phần nội dung chính của bài viết ngay sau đây nhé.

Đồ thị chứng khoán là gì?

Biểu đồ chứng khoán hay còn được gọi là đồ thị chứng khoán là một bảng thông tin biểu thị các thông số cần thiết trên thị trường chứng khoán. Biểu đồ này được phác họa bằng nhiều dạng khác nhau để thể hiện sự biến động về giá trị của một loại cổ phiếu hay một loại tài sản nào khác được liệt trên sàn giao dịch. Thông số về giá là thông số cơ bản nhất mà bất cứ biểu đồ nào cần phải thể hiện.Và ngoài ra vẫn còn nhiều thông tin khác mà sàn sẽ thể hiện ra cho những nhà giao dịch dựa vào đó mà phân tích.

Những thông tin khác ngoài giá của cổ phiếu được biểu thị trên biểu đồ có thể kể đến là khối lượng giao dịch, thời gian hiện tại, tên mã cổ phiếu và nhiều thứ phức tạp khác. Trước tiên, các bạn chỉ cần biết về giá là đủ. Bởi vì nếu các bạn đang học cách giao dịch thì những thông tin kia thật sự là một bước ngoặt lớn đối với bạn. Và để tiếp thu những thông tin mới này, các bạn cần rất nhiều thời gian. Trong bài viết ngắn này không thể nói hết mức đến được.

Các loại biểu đồ

Trong thời kỳ phát triển chứng khoán thì đã có rất nhiều biểu đồ khác nhau được sử dụng, nhưng nổi bật nhất trong thời điểm hiện tại là biểu đồ nến Nhật Bản, cũ hơn nữa là biểu đồ đường. Cùng xem qua 2 loại biểu đồ này là gì nhé?

ới biểu đồ nến Nhật Bản thì đây là một phát minh từ đất nước Nhật Bản. Mặc dù họ bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán muộn hơn những nước châu âu như anh, mỹ. Thế nhưng họ đã đóng góp được một phát minh mà được coi là quan trọng bậc nhất đối với thị trường chứng khoán và những thị trường tài chính ngày nay nói chung. Ban đầu loại nến này không phải sử dụng để phân tích và biểu thị giá trị trên chứng khoán. Biểu đồ nến nhật là một phát minh của một ông chủ quán kinh doanh gạo. Ông đã tạo ra loại nến này để thống kê lại số lượng gạo đã bán ra trong ngày. Vào đó, ông sẽ phân tích và dự đoán được nhu cầu của thị trường trong thời gian sắp tới. Và từ đó ông sẽ sản xuất gạo đủ cho nguồn cầu.

Biểu đồ đường là loại biểu đồ https://kinhnghiemchungkhoan.com/ ghi nhận được sử dụng trong thời gian đầu tiên của chứng khoán. Đây là một biểu đồ rất đơn giản, nó được biểu thị bằng cách nói những điểm giá trị liên tục lại với nhau. Sẽ có biểu đồ đường thì chúng ta chỉ cần nhìn mốc thời gian tương ứng để biết được giá của cổ phiếu. Tradingview là 1 trang web thường dùng biểu đồ đường để biểu thị giá.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết thêm được 2 loại biểu đồ có trên thị trường chứng khoán.

 


Sobre esta noticia

Autor:
Lknviwq (2 noticias)
Visitas:
188
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.