Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Bacsichaoban escriba una noticia?

Chung benh viem vung chau la gi

02/06/2020 01:20 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Chung benh viem vung chau la cai gi vay

Chứng bệnh viêm khu vực chậu (PID) bạn đã biết hoặc chưa?

những bệnh lây lan qua đường dục tình (STD) không được điều trị có nguy cơ làm ra căn bệnh viêm khu vực chậu (PID), một kiểu căn bệnh nghiêm trọng tại phái yếu. Cứ 8 phái đẹp lây tiền sử mắc PID thì nhiễm 1 người gặp không dễ khăn trong việc có thai. Bạn có nguy cơ ngăn chặn PID nếu biết biện pháp khuyên nhủ vệ bản thân.

Chứng bệnh viêm vùng chậu PID là gì?

chứng bệnh viêm vùng chậu là một căn viêm cơ quan sản xuất ở phái yếu. Đó là một biến chứng thường do các căn bệnh STD sinh nên, ví dụ như chlamydia và chứng bệnh lậu. Một số loại lây lan bất bình thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục cũng có nguy cơ làm cho PID.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Bạn có lớn khả năng mắc PID nếu bạn:

 • Đang bị STD mà không điều trị;
 • mắc nhiều bạn tình;
 • bạn tình của bạn chứa quan hệ tình dục với những người khác ngoài bạn;
 • Trước đó đã mắc PID;
 • Từ 25 tuổi trở xuống và mang "yêu" tình dục;
 • Thụt rửa;
 • sử dụng vòng tránh thai (IUD) nhằm tránh thai. Tuy vậy, nguy cơ lây mang đa số chỉ giới hạn tại ba tuần trước tiên dưới đây khi đặt IUD vào trong tử cung.

Hiện tượng của viêm khu vực chậu là gì?

 

đối tượng thường lây mang viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có thể gặp tại bất kể nữ giới nào. Song, thành phần thường bị bệnh viêm vùng chậu là các phái yếu trong đội tuổi sản xuất, và đã mắc quan hện tình dục.

Đồng thời, chị em phụ nữ mắc một số yếu tố Sau đây cũng làm cải thiện nguy cơ mắc bệnh:

 • phái nữ bị lây lan căn bệnh qua quan hệ "yêu", phổ biến là Chlamydia hay lậu.
 • Quan hệ với cao người.
 • Giao "yêu" với đấng mày râu "yêu" với cao người.
 • Tiền sử đã từng mắc viêm khu vực chậu.
 • Nữ giới mắc thói quen thụt rửa âm đạo khiến virut gây ra bệnh tiến triển. Ngoài ra, vô tình khiến một số virut vào sâu bên trong ống dẫn trứng và tử cung.

7 + hiện tượng viêm vùng chậu phổ biến ở chị em phụ nữ

Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung- thầy thuốc CKII chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa Quốc tế. Vấn đề nhận biết hiện tượng viêm vùng chậu là cực kỳ quan trọng. Thông qua nhận biết càng sớm dấu hiệu viêm khu vực chậu, sẽ giúp việc chữa bệnh sẽ càng hiệu quả hơn.

Phụ nữ có khả năng dễ dàng nhận biết các triệu chứng viêm khu vực chậu vì các biểu hiện sau:

triệu chứng viêm vùng chậu- Đau vùng bụng dưới

vùng bụng dưới bị đau là một trong các triệu chứng viêm vùng chậu mà phái yếu phải chú tâm.

Đau bụng là biểu hiện ai cũng từng gặp ít nhất một lần trong đời. Đau bụng tại nữ giới được coi là phức tạp hơn hẳn. Đặc biệt là khi không đi kèm với một số triệu chứng của rối loàn tiêu hóa.

Hiện nay, phần phụ phải được nghĩ tới nếu phái yếu bị đau vùng bụng thấp kèm những triệu chứng khác lạ phụ khoa. Và đau bụng vùng dưới là biểu hiện phổ biến nhất của một số bệnh lý viêm khu vực chậu.

Cơn đau có nguy cơ nhẹ nhưng thể hiện mọi lúc trong ngày. Đau không bị cường độ bởi vì những lần thống kinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Một cảm thấy khó chịu âm ỉ kéo dài.

Nếu bị em bị viêm khu vực chậu cấp tính hoặc đổ vỡ khối áp xe. Cơn đau có khả năng dữ dội khiến người có bệnh không di chuyển được. Không mang tư thế giảm đau hoặc phải thường xuyên vật vã qua đớn đau.

Hiện tượng viêm khu vực chậu- Đau vùng chậu khi "yêu"

Một trong các hiện tượng viêm khu vực chậu mà phái yếu có thể phát hiện đó là đau vùng chậu khi quan hệ.

Đau khi cói giao hợp dục tình là hiện tượng không khỏi hẳn thông thường. Phái nữ thường cảm giác mất tự tin khi đề cập đến cảm giác đau khi hoạt động dục tình. Qua cho rằng đó là câu hỏi tâm lý thay vì các lạ về mặt thể chất.

Trong khi đó, thay bởi vì đau vùng bụng dưới liên tiếp, đau vùng chậu khi "yêu" dục tình cũng là biểu hiện viêm vùng chậu. Việc đó nói rằng, vấn đề "yêu" dục tình đã có thể là một nhân tố gây ra đớn đau trước khi chứa một số diễn tiến trầm trọng hơn.

Bị viêm vùng chậu khiến đau vùng lưng dưới

Nếu phụ nữ thường mang nhận thấy ê ẩm nhẹ vùng lưng dưới khi vào chu kỳ kinh nguyệt và sẽ chấm dứt khi sạch kinh. Điều này là khỏi hẳn bình thường.

Trái lại, nếu nữ giới cần chịu đựng cơn đau như thế này trong suốt chu kỳ kinh. Hay cơn đau chứa xu hướng dữ dội hơn trong kỳ kinh nguyệt, cần kiểm tra phụ khoa. Bởi vì hết sức có thể đây là biểu hiện của bệnh viêm khu vực chậu.

Mặc dù cảm thấy đau vùng vùng eo lưng dưới có nguy cơ lầm lẫn với các bệnh lý ở thận hay gan. Việc xét nghiệm và tìm kiếm nguyên do, tiến hành một số thăm khám chẩn đoán là điều cần làm sớm.

Rối loàn kinh nguyệt- dấu hiệu viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là hiện tượng nhiễm trùng tại bộ phận dinh dục như tử cung, buồng trứng… tuy nhiên, một số cơ quan này mang sự liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên, nếu những bộ phận này mắc nhiễm trùng sẽ khiến chu kỳ kinh bị rối loàn.

Rối loàn kinh nguyệt tại các chị em bị viêm vùng chậu sẽ bị một số dấu hiệu sau:

 • Máu kinh có nguy cơ cao hay ít hơn so với trước.
 • Màu máu kinh có khả năng nhạt hoặc sẫm màu hơn.
 • Đau bụng khi tới ngày hành kinh.

Bị viêm khu vực chậu dịch âm đạo khác lạ

Dịch âm đạo khác thường cũng là dấu hiệu nhận biết khi nữ nhiễm bệnh viêm vùng chậu.

Giữa các chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo thường mang dịch đẻ lý. Mục đích giữ ẩm và tự làm sạch cho âm đạo. Thông thường lượng dịch này cực kỳ ít, không màu và không mùi cần không dễ dàng nhận ra.

Nếu nữ giới thấy dịch đào thải âm đạo mang số lượng cao, màu dung nhan bất thường, mang mùi khó chịu. Hay hôi tanh dù vẫn giữ vệ sinh sạch sẽ thì đây vẫn là dấu hiệu của viêm nhiễm. Tình trạng này có khả năng trở thành tồi tệ hơn dưới đây khi quan hệ tình dục.

Nhung thong tin huu ich

Phát hiện viêm vùng chậu đến rối loàn phản xạ đi giải

một số câu hỏi viêm nhiễm phụ khoa có thể bị căn nguyên tới từ niệu đạo, hệ tiết niệu nói chung. Phản xạ khiến phụ nữ phải đái thường xuyên, tiểu lắt nhắt. Luôn có cảm giác nóng rát khi đi đái và cả không dễ dàng tiểu có nguy cơ là dấu hiệu viêm vùng chậu.

Nếu chị em mắc nhiễm trùng đường tiết niệu lặp đi lặp lại. Nhiễm trùng tiểu không chữa dứt thì vấn đề viêm vùng chậu đi kèm là không dễ dàng kiểu trừ.

Đáp ứng viêm toàn thân- Cảnh báo phái nữ bị viêm vùng chậu

Khi chị em không lây bất kể một hiện tượng viêm khu vực chậu nào trong các dấu hiệu trên. Trong khi vẫn lây một số triệu chứng tương tự như cúm như chán ăn, lử đử, mỏi mệt, ớn lạnh, sốt nhiều, sưng hạch bạch huyết, ..

Hay chỉ là nhận thấy không dễ chịu mơ hồ chung chung, trong khi không tìm thấy các ổ viêm nhiễm từ những bộ phận bất bình thường. Thì phần phụ cần thiết nghĩ đến.

Bị nhiều các tình huống khi chính các đáp ứng viêm toàn thân kể trên. Là biểu hiện báo động cho viêm vùng chậu. Đặc biệt là các tình huống viêm kinh niên hoặc tác nhân âm thầm như lao, nấm…

san sẻ hiện tượng viêm vùng chậu mà bạn đang gặp cần ở ĐÂY.

Viêm vùng chậu bị Tác hại không?- Nguy hại viêm khu vực chậu

Viêm khu vực chậu nhiễm Hậu quả không là mối quan tâm của không ít phái nữ khi mang bệnh. Thực tại, khi nhiễm bệnh phái đẹp sẽ có khả năng đối mặt với những tai biến tác động tới cơ thể và sức khỏe sản xuất như:

mang bầu ngoài tử cung

có thai ngoài tử cung là hậu quả Nguy hiểm phái đẹp có nguy cơ gặp phải khi mắc viêm vùng chậu. Bởi vì khi khu vực chậu mắc viêm nhiễm trứng đã thụ tinh chẳng thể làm tổ ở tử cung được. Phải gây ra hiện tượng phôi tiến triển ở ngoài tử cung.

Nếu có thai ngoài ngoài tử cung thai phụ cần thiết làm thủ thuật sớm bởi vì khi thai cao có nguy cơ vỡ lẽ ra. Khiến phụ nữ mang thai rơi vào tình trạng mất máu nguy hại, thậm chí có khả năng đe dọa tới mạng sống của phụ nữ mang thai.

Viêm khu vực chậu mạn tính

Nếu chứng bệnh chuyển tới kinh niên người có bệnh sẽ luôn trong hiện tượng đớn đau. Nhất là đau khi rụng trứng hay khi nữ quan hệ tình dục.

Áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng

Viêm khu vực chậu nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang mạn tính và tạo nên hiện tượng áp xe tại vùng chậu. Áp xe có nguy cơ vỡ ra bất cứ lúc nào làm cho tình trạng nhiễm trùng trầm trọng hơn, dẫn đến đớn đau cho người mắc bệnh.

Nguy cơ vô sinh- thảng hoặc muộn

tai biến Nguy hiểm nhất của viêm vùng chậu chính là gây ra vô sinh- thi thoảng muộn ở phái yếu. Theo thống kế, cứ 10 phái đẹp mắc viêm vùng chậu thì lây 1 người chẳng thể thụ tinh thiên nhiên.

Nguyên nhân do căn bệnh có thể gây ra sẹo trên ống dẫn trứng. Lâu dần, vết sẹo có khả năng dẫn đến tắc ống dẫn trứng khiến tinh trùng chẳng thể chuyển di để thụ tinh với trứng.

Nhằm thầy thuốc chuyên khoa xét nghiệm nếu bạn phát hiện thấy bất cứ triệu chứng nào trong số này. Kịp thời điểm thăm khám chuyên gia chuyên khoa nếu bạn cho rằng bạn hoặc (các) đối tác của mình bị hay phơi lây nhiễm với một căn bệnh STD.

Bệnh PID có khả năng điều trị khỏi hay không?

bị, nếu PID được nhận biết sớm thì có khả năng điều trị được. Nhưng, vấn đề chữa trị sẽ không phục hồi lại được bất kể tổn thương nào đã diễn ra với bộ phận sản xuất của bạn. Bạn càng nhằm lâu không trị bệnh thì càng nhiễm cao khả năng mắc một số biến chứng từ PID. Trong khi dùng thuốc kháng sinh, một số biểu hiện của bạn có nguy cơ tan biến trước khi triệt để nhiễm trùng. Ngay cả khi các triệu chứng không còn nữa, bạn vẫn nên áp dụng hết mọi số thuốc của bạn. Hãy chắc chắn nói với (các) đối tác gần đây của bạn nhằm họ cũng có thể đi kiểm tra và được chữa trị những chứng bệnh STD. Điều cũng hết sức quan yếu là cả bạn và bạn tình của bạn đều cần phải hoàn tất vấn đề chữa bệnh của mình trước khi chứa bất kỳ chủng giao hợp dục tình nào để các bạn không mắc tái nhiễm lẫn nhau.

Bạn có thể bị lại PID nếu bạn bị lây lan lại một căn bệnh STD. Đồng thời, nếu trước đó đã mắc PID, bạn có thể lớn mắc bị lại.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

Nếu được nhận biết và chữa trị sớm, có khả năng ngăn ngừa được các biến chứng của PID. Những tai biến của căn bệnh PID đó là:

 • tạo thành mô sẹo tại cả trong và ngoài ống dẫn trứng, điều này có nguy cơ làm tắc ống dẫn trứng;
 • dấu hiệu thai ngoài tử cung (mang thai bên ngoài dạ con);
 • vô cơ (không thể lây thai);
 • Đau bụng/đau vùng chậu lâu dài.

Cho nên bạn phải phải:

đúng lúc kiểm tra bác sĩ nếu bạn chứa bất cứ hiện tượng nào ở đường kín. Ví dụ như đau bất bình thường, đào thải dịch nặng mùi, nhận thấy nóng rát khi tiểu tiện. Hoặc ra máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

Thực thi xét nghiệm chlamydia hàng năm nếu nhiễm "yêu" tình dục và từ 25 tuổi trở xuống.

Nói chuyện cởi mở và trung thực với bác sĩ nếu bạn mang "yêu" tình dục. Hãy hỏi thầy thuốc chuyên khoa xem bạn chứa phải đi kiểm tra về các STD bất bình thường không.

Tôi có khả năng giảm nguy cơ mắc PID thông qua biện pháp nào?

biện pháp tốt nhất nhằm ngừa phòng các căn bệnh STD là không giao hợp dục tình qua đường âm đạo, trực tràng hoặc đường miệng.

Nếu chứa giao hợp dục tình, bạn có khả năng làm theo các hướng dẫn Bài viết này nhằm giảm nguy cơ mắc PID:

 • Duy trì mối liên quan một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người đối tác đã được kiểm tra và bị kết quả thăm khám âm tính với STD;
 • dùng bao lớn su đúng phương pháp mỗi khi quan hệ tình dục.

Sobre esta noticia

Autor:
Bacsichaoban (4 noticias)
Visitas:
8849
Tipo:
Tutorial
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.