Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Lindseysmathis escriba una noticia?

Xu huong lua chon thuong mai dien tu nhanh Quick Commerce

10
- +
27/04/2022 00:27 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Xu huong lua chon thuong mai dien tu nhanh Quick Commerce

Xu hướng lựa chọn thương mại điện tử nhanh Quick Commerce

 

Quick Commerce - Thị trường thương mại điện tử nhanh ngày càng trở nên phổ biến, các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada đều đang ưu tiên đẩy mạnh dịch vụ giao hàng nhanh trong lĩnh vực trực tuyến, đặc biệt là Tiki cam kết của Tiki. Nghiên cứu của PricewaterhouseCoopers cho thấy ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm, hầu hết người tiêu dùng trên thế giới đều muốn nhận được càng sớm càng tốt kể từ ngày họ đặt hàng, với xu hướng mới nhất là giao hàng trong vòng một giờ. Các web so sanh gia sẽ là công cụ hỗ trợ giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin sản phẩm, giá bán nhanh nhất hiện nay.

 

Cụ thể hơn, theo báo cáo của Công ty Ken Research về hành vi mua hàng, hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam mong đợi nhận được hàng trong vòng 30 phút - 2 giờ kể từ khi đặt hàng trực tuyến và sẵn sàng chi nhiều hơn cho dịch vụ chuyển phát nhanh. Không nằm ngoài nhu cầu này, các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam đang đầu tư mạnh vào Thương mại nhanh.

 

Nhiều người hàng online lựa chọn giao hàng nhanh

 

Với Quick Commerce, người tiêu dùng có thể nhận được các mặt hàng, đặc biệt là thực phẩm, trong vòng một giờ sau khi đặt hàng. Một trong những công ty thương mại điện tử đầu tiên phát triển Quick Commerce tại Việt Nam là Tiki. Từ năm 2017, Tiki đã triển khai dịch vụ TikiNOW giao hàng hỏa tốc trong 2 tiếng áp dụng cho hàng chục nghìn mặt hàng được bày bán trên sàn Tiki và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng.

 

Một trong những lĩnh vực được nhắc đến nhiều nhất trong Thương mại nhanh là thực phẩm và mặt hàng tiêu dùng. Theo báo cáo của Ken Research, thị trường giao hàng tạp hóa trực tuyến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20, 4% trong giai đoạn 2021-2026. Với những lý do trên, không có gì là khó hiểu. Phân khúc thực phẩm tiêu dùng trị giá hàng tỷ USD, thường là 3 cái tên đình đám TikinGON, ShopeeFood và GrabMart. Nếu người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào thì việc so sánh giá uy tín sẽ là tính năng hữu ích cho bạn để tìm được nơi bán tốt nhất.

 

Với thế mạnh về hậu cần trong thời gian cao điểm bùng phát dịch Covid-19 vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021, Tiki đã triển khai dịch vụ bán thực phẩm tươi sống hay còn gọi là hệ thống cửa hàng thực phẩm trực tuyến TikiNGON, đảm bảo giao hàng trong vòng 1 giờ. Sàn cho biết hiện có gần 45 trung tâm thực hiện và kho hàng mini (cửa hàng drak) trên cả nước nhằm tối ưu hóa thời gian giao hàng nhanh chóng.

 

Mua hàng online nhiều người chọn giao hàng nhanh

 

Mới đây, Tiki tung ra chương trình khuyến mãi "Không lo về giá, đã có TikiGON", giảm giá cực nhiều. Dự án đã nhận được sự ủng hộ đặc biệt của người tiêu dùng, dự án đã đặt gần 40.000 đơn hàng chỉ trong 7 ngày, và 99% đơn hàng đã được giao thành công trong vòng 1 giờ. Những con số trên cũng cho thấy phản ứng tích cực của khách hàng đối với dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 1 giờ, đồng thời cho thấy rõ xu hướng mua sắm trực tuyến các nhu cầu thiết yếu hàng ngày, đặc biệt là trong bối cảnh giá thực phẩm tăng chóng mặt.

 

Shopee cũng đã đầu tư mạnh vào ShopeeFood, tiền thân là Now, một trong những ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Điểm nổi bật của ShopeeFood là hệ sinh thái ẩm thực trên nền tảng dữ liệu phong phú, nơi khách hàng có thể chia sẻ, xếp hạng, đặt bàn. Khi người tiêu dùng so sánh giá sẽ tìm được nhà bán uy tín với mức giá hợp lý nhất.

 

GrabMart được đánh giá là một trong những đối thủ mạnh nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử giao thức ăn nhanh hiện nay. Nền tảng này có một số lượng lớn tài xế có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai Grab Kitchen, phiên bản cửa hàng tối của không gian giao đồ ăn, nhằm tối ưu hóa chi phí và thời gian giao hàng.


Sobre esta noticia

Autor:
Lindseysmathis (1 noticias)
Visitas:
52
Tipo:
Nota de prensa
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.