×
×

Error de autenticacin

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQU

×

ChienbinhcongngheMiembro desde: 16/06/22

Chienbinhcongnghe
74
Posicin en el Ranking
0
Usuarios seguidores
Sus noticias
RSS
 • Visitas
  17.653
 • Publicadas
  10
 • Puntos
  65
Veces compartidas
0
Consigue las insignias!
Trimestrales
 • 1
 • 8
Recientes
 • 1
 • 8
Visitas a noticias
16/06/2022

ᅵSự khc nhau giữa ampe km v đồng hồ vạn năng l g?

Một điều mà mọi người luôn thắc mắc khi mua thiết bi đo điện là sự khác nhau giữa ampe kìm và đồng hồ vạn năng là gì? Nên chon mua loại nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dươi nhé!

Đồng hồ vạn năng và ampe kìm là gì?

Đồng hồ vạn năng ( digital multimeter ) là thiết bị điện tử đo điện đa chức năng. Chúng đc dùng hầu hết trong những công việc dùng để đo & check nhanh mạch điện, các thông số điện một chiều, xoay chiều. Đồng hồ vạn năng thời điểm hiện tại có hai loại chủ yếu là đồng hồ vạn năng số & đồng hồ vạn năng kim. Ngoài ra cũng đều có thể đo được các thông số kỹ thuật khác như cường tình trạng dòng điện, điện áp, điện dung, tần số, đo check diode, điện trở, check nhiệt tình trạng, check thông mạch...

Những thương hiệu đồng hồ vạn năng nhiều người biết đến trên thị phần hiện nay: apech, fluke, sanwa

Ampe kìm ( clamp meter ) là dòng thiết bị đo chuyên dụng để đo cường độ loại điện đối với dải đo rộng rãi lên tới 2000a. Dường như những loại còn kết hợp thêm các công dụng tương tự như đồng hồ vạn năng vạn năng là đo điện áp xoay chiều, tần số, điện trở, nhiệt độ, kiểm tra dẫn điện…ampe kìm cũng có hai dạng là hiển thị số và hiển thị kim. Chính vì chuyên dùng để đo cường hiện tượng chiếc điện cần phải tên của thiết bị này đc đặt theo công ty đo cường mức độ loại điện là ampe.

Các thương hiệu ampe kìm nổi tiếng trên thị phần hiện nay: apech, center, fluke, hioiki, kyoritsu

Giả dụ đồng hồ vạn năng có khả năng đo được điện áp không nhỏ, kết nối đối với usb, wifi hay đo hệ thống điện với phân bố điểm ảnh cao thì ampe kìm lại mang tới khả năng đo mẫu ưu việt đối với dải đo lên tới 2000a.

Ampe kìm và đồng hồ vạn năng là 2 thiết bị đo điện tương đối thân thuộc với những kỹ càng sư, thợ điện. Cả 2 chiếc máy đều có các tính năng như nhau cần phải nhiều bạn chưa khỏi nhẫm lẫn. Vấn đề phân biệt rõ ràng là điều quan trọng để quý khách sử dụng đúng mục đích, đảm bảo kéo dài tuổi thọ…

Điểm chung của ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Công dụng của ampe kìm & đồng hồ vạn năng vạn năng gần như khá tương tự nhau, nó đều tích hợp những tính năng đo như điện áp, điện trở và tần số. Những mã sản phẩm còn rất có thể đo cả nhiệt trạng thái.

Trong khi, phương pháp dùng cũng hầu như tương tự nhau. Muốn đo dòng thi kẹp vào đoạn dây nhưng mà chiếc điện chạy qua. Còn muốn đo điện áp, đo thông mạch & các thông số kỹ thuật khác thì cắm thêm que đo và sử dụng như cách dùng đồng hồ vạn năng thông thường.

Cả 2 thiết bị này đều dùng nguồn năng lượng chủ động, vì thế đòi hỏi pin để bảo đảm hoạt động trơn. Với thiết kế monitor led tích hợp đèn nền cho phép để ý kết quả rõ ràng ngay cả trong cơ hội không đủ ánh sáng.

Sự đặc biệt của ampe kìm và đồng hồ vạn năng

Cấu trúc

Đồng hồ vạn năng đc phân làm 2 dạng là đồng hồ vạn năng điện tử và đồng hồ đo vạn năng kim. Thông thường, chúng sẽ có được cấu trúc gồm những bộ phận như sau: nút ngừng hậu quả đo, nút power nguồn, màn hình hiển thị hiện số, đầu tiên đo chiếc điện nhỏ, mới đầu đo mẫu điện rất lớn, đầu tiên đo chung com, đầu tiên đo điện trở, điện áp, đo hệ số khuếch đại của transistor khóa chuyển mạch, mainboard, …

Hầu hết các ampe kìm hiện thời thì có những thành phần như: lò xo xoắn, thước hình cung, nam châm, cuộn dây điện, kìm, màn hình hiển thị, núm vặn, các phím chức năng như giữ gìn giá trị đèn màn hình….

Tác dụng

Ampe kìm là dòng thiết bị đo điện tân tiến, ứng dụng kĩ thuật số đối với các chức năng đo căn bản như đo mẫu điện, điện áp, tần số & check thông mạch… đạt hiệu quả nhanh lẹ & chính xác.

Hiện thời, ampe kìm là thiết bị chuyên dụng dùng để làm đo chiếc điện với dải đo tầm 100ma tới 2000a.

Đồng hồ đo vạn năng cũng giống như tên gọi của nó, kề vai triển khai các tính năng của ampe kế, vôn kế và ủ ấp kế, nó còn đc các các kỹ càng sư điện, nhà nghiên cứu và phân tích sử dụng với mục đích đo thông số kỹ thuật linh phụ kiện, check thông mạch với tính năng cảnh báo với âm thanh, check mạch điện…

Rất nhiều bạn dạng đồng hồ đo vạn năng thì có thêm tác dụng liệu có các module kết nối usb, wifi hoặc máy tính, có thể đo đc dòng to hơn 10a, đo hệ thống điện đến phân bố điểm ảnh cao. Những dòng đồng hồ đo vạn sử dụng pin tích điện mặt trời như đồng hồ vạn năng sanwa ps8a giúp tùng tiệm nhiên liệu, thân thương với môi trường xung quanh. Trong khi, đồng hồ đo vạn năng rất có thể đo đc cả cái một chiều & loại xoay chiều ngoài ra đấy đây lại là tránh của ampe kìm.

Xem thêm bài viết:

Ampe kìm tốt nhất

Ứng dụng của ampe kìm

Top 3 ampe kìm và đồng hồ vạn năng vạn năng được sử dụng nhiều nhất

Ampe kìm

Ampe kìm ac/dc hioki 3287

Ampe kìm hioki là dòng thiết bị đo được không ít các chuyên gia bình chọn cao vì liệu pháp cảm biến hiện tại. Hioki 3287 là máy đo chiếc điện & kẹp điện áp ac / dc, cũng đo liên tục và điện trở, nổi trội với nên gạt cặp & cấu hình mỏng mảnh để thuận lợi tiếp cận với dây điện đông đúc.

Tại cơ chế ac, nó cũng đảm bảo độ đúng mực của các phép đo rms thực phỏng đoán các tần số từ 10hz đến 1khz. Ampe kìm hioki 3287 đạt tiêu chí cấp an toàn cat iii 600 v (hiện tại) cat iii 300 v (điện áp) cat ii 600 v (điện áp).

Ampe kìm ac/dc hioki 3287 giúp tiến hành những phép đo chính xác của các cái điện nhỏ tuổi trong phạm vi ac/dc 10a. Thiết bị đc dùng thông thường trong những công việc đo điện chuyên nghiệp dành cho những kỹ càng sư, thợ điện...

Ampe kìm fluke 376

Fluke 376 là sản phẩm thuộc thương hiệu fluke – mỹ. Thiết bị đo này có khả năng thực hiện phép đo cái trưởng thành đến một.000 v - 1.000 a tại cả cách thức ac và dc. Hình như, nó cũng triển khai rẻ các phép đo căn bản như check diode, tần số, điện trở.

Tác dụng true rms của ampe kìm fluke 376 giúp cho thực hiện phép đo đúng đắn tại những dạng méo sóng. Hậu quả đo đc là giá hiệu dụng của cái điện đang chạy.

Mặt hàng sở hữu bộ lọc thông không cao, có chức năng xử lý tín hiệu hiện đại. Ampe kìm được dùng dẻo dai trong môi trường điện nhiễu. Ampe kìm fluke 376 tuân hành các điều kiện về bình an en/iec 61010-1:2001, 1000v cat iii, 600v cat iv.

Ampe kìm đo chiếc kyoritsu 2200

Ampe kìm đo loại kyoritsu 2200 là mã sản phẩm thuộc thương hiệu kyoritsu – nhật bản. Dòng thiết bị được rất nhiều thợ kĩ thuật lựa chọn bởi nó có nguy cơ đo dòng điện lên tới 1000a, điện áp ac/dc 600v. Bên cạnh đó, dòng thiết bị này cũng thụt kĩ năng thực hiện những phép đo không giống như đo liên tiếp, phép đo diện trở.

Ampe kìm đo mẫu kyoritsu 2200 được thiết kế với vô cùng mỏng manh, cân nặng khá nhẹ chỉ 120g. Mức độ mở hàm tới ø33mm giúp cho người dùng có thể sử dụng dễ ợt ở các nơi chạt hẹp, cho tình trạng đúng mực cao.

Mặt hàng sử dụng power nguồn pin 1.5vx2 có nguy cơ hoạt động lên đến 350 giờ. Tự động hóa tắt nguồn sau khoảng 10 phút không vận động. Kyoritsu 2200 đạt tiêu chuẩn an toàn iec61010-1. Thiết bị đc xếp hạng bảo vệ cat iii 600v (ac a) cat iii 300v / cat ii 600v (ac / dc v).

Đồng hồ đo vạn năng hioki 3030-10

Hioki 3030-10 là đồng hồ đo vạn năng kim giá thấp đc đa số chúng ta sử dụng tin tưởng. Mặt hàng đồng hồ đo đo điện hioki này đc sử dụng để đáp ứng phỏng đoán ý định đo điện áp, điện trở, mẫu điện của dây dẫn, mạch điện, thiết bị điện trong mái ấm gia đình, khu vực sản xuất, trung tâm viễn thông, nhà máy, …

Mặc dầu xây dựng thương hiệu bắt đầu từ khá lâu nhưng không chính vì thế mà vị thế của hioki 3030-10 bị mất đi. Thiết bị đồng hồ đo vạn năng hioki này vẫn thì có vị trí nhất mực & được đông đảo người tiêu dùng chọn lựa bởi vì tài năng đo đa chức năng, độ bền cao (chịu được lực rơi một mét xuống sàn bê tông) & bình an kết luận người sử dụng.

Thông số kỹ thuật kỹ thuật:

Dải đo điện áp dc: 0, 3 v (16, 7 kω/v), 3/12/30/120/300/600 v (20 kω/v)

Dải đo điện áp ac: 12 v (9 kω/v). Độ chủ yếu xác: ± 4% f.s. 30/120/300/600 v (9 kω /v) tình trạng chính xác: ± 2, 5% f.s

Dải đo chiếc dc: 60 μa / 30 m / 300 ma (300 mv internal voltage drop). Giai đoạn chủ yếu xác: ± 3% f.s

Dải đo điện trở: 0 ~ 3 kω (trung tâm thang đo là 30 ω), r × một, r × 10, r × 100, r × 1 k

Check pin: 0, 9-1, 8 v, trở kháng 10 ω, mức độ chính xác: ± 6% fs

Thang đo nhiệt độ: 3030-10 liệu có thang đo nhiệt hiện tượng

Đồng hồ vạn năng hioki 3008

Đồng hồ vạn năng vạn năng hioki 3008 hiện đang đc ứng dụng phổ biến trong công nghiệp cũng giống như không ít ngành khác như khẩn hoang tài nguyên, viễn thông, …

Đây cũng là một trong những đồng hồ vạn năng vạn năng kim giá thấp, tốt hơn hết hiện nay trên thị trường. Máy được thiết kế với quyền quý, thích mắt và dễ sử dụng. Phần lớn đối tượng người tiêu dùng nào thì cũng rất có thể sử dụng đc.

Mặt hàng cung cấp cầu chì bảo đảm an toàn hiệu quả lên tới 50.000a, không nên kháng 10ω và được thiết kế theo phong cách phỏng đoán duy trì đường dây điện cao (20kω/v).

Thông số kỹ càng thuật:

Dải đo điện áp dc: 6/30 / 60/300 / 600v (20 kω / v)

Trạng thái hàng đầu xác: ± 2, 5% fs

Dải đo điện áp ac: 6/30/150/300/600 v (10 kω / v)

Tình trạng chủ yếu xác: ± 2, 5% fs, chỉnh lưu trung bình giá hiệu dụng

Dải đo điện trở: 0-10 kω (quy mô trọng tâm 100 ω), r × 1, r × 10, r × 100

Đồng hồ vạn năng vạn năng kyoritsu 1109s

Đồng hồ đo vạn năng kyoritsu 1109s vốn được biết tới là đồng hồ vạn năng vạn năng chỉ thị kim được bán chạy nhất của tên thương hiệu vật dụng cơ khí điện nổi tiếng nhật bạn dạng – kyoritsu. Không chỉ giá khá mềm nhưng mà tin cậy & khả năng giám sát điện năng của đồng hồ đo đo kyoritsu này cũng cực kì nổi trội.

Đồng hồ đo đo điện kyoritsu 1109s sở hữu 3 thang đo chính là đo loại điện một chiều (50µa/2.5/25/250ma), đo điện áp xoay chiều – điện áp một chiều đêm đa 1000v và đo điện trở với dải đo 2/20kω/2/20mωa.

Kyoritsu 1109s có khả năng chống sock, chống lại các ảnh hưởng lúc va đập rẻ, đảm bảo cấp độ bền và tuổi thọ gia công.

Thông số kỹ lưỡng thuật:

Dải đo điện áp dc: 0.1/0.5/2.5/10/50/250/1000v

Dải đo điện áp ac: 10/50/250/1000v (9kω/v)

Dải đo dòng điện dc: 50µa/2.5/25/250ma

Điện trở (ω): 2/20kω/2/20mω

Nguồn bài viết tham chiếu: 100 + Mẫu Ampe kìm

Ms recientes de Chienbinhcongnghe

Mostrando: 1-5 de 9