Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phong Kham Thai Ha escriba una noticia?

Viêm bàng quang xuất huyết ở nam giới

02/03/2021 22:13 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Viem bang quang xuat huyet la tinh trang viem nhiem tai bang quang co su xuat hien cua trieu chung di tieu ra mau va cac hoi chung kich thich bang quang

Viêm bàng quang xuất huyết là gì

Viêm bàng quang xuất huyết là tình trạng viêm nhiễm tại bàng quang có sự xuất hiện của triệu chứng đi tiểu ra máu và các hội chứng kích thích bàng quang (với các triệu chứng điển hình như tiểu gấp, tiểu són, đi tiểu nhiều, tiểu đêm), là bệnh lý của đường tiểu dưới, chủ yếu do nhiễm trùng vi khuẩn đường ruột Escherichia Coli Staphyllococcus, tác dụng phụ của thuốc Cyclophosphosphamide, Infosfamide và xạ trị gây ra. Bệnh này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng cho người bệnh.

“Gia đình bạn nên mua căn hộ ở chung cư 122 vĩnh tuy để cải thiện sức khỏe ”

Triệu chứng viêm bàng quang xuất huyết

Việc phát hiện sớm bệnh viêm bàng quang xuất huyết có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị bệnh và phần nào quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm sẽ có hiệu quả cao, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn nếu bệnh được phát hiện và điều trị muộn thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều và có mức độ ảnh hưởng lớn.

Vậy nên, dưới đây các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về triệu chứng viêm bàng quang xuất huyết với hy vọng các bạn có thể sớm phát hiện bệnh và có biện pháp xử trí kịp thời khi mắc bệnh. Thông thường bệnh nhân mắc viêm bàng quang xuất huyết sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, nhất là vào ban đêm.

  • Lượng nước tiểu mỗi lần đi ít.

  • Nước tiểu có màu đục, có thể có mủ, thậm chí có thể xuất hiện máu trong nước tiểu.

  • Nước tiểu mạnh có mùi khó chịu.

  • Cảm giác nóng rát mỗi khi đi tiểu.

  • Đau rát vùng dương vật mỗi khi đi tiểu.

  • Sốt nhẹ hoặc đau lưng khi bệnh ở mức độ nặng.

  • Các bạn cần hết sức chú ý quan sát những biểu hiện bất thường của cơ thể, nếu phát hiện thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm bàng quang như ở trên thì hãy đến ngay cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám khám và điều trị bệnh để tránh những ảnh hưởng xấu do bệnh gây ra.

Tư vấn nam khoa trực tuyến https://infogram.com/tu-van-kham-benh-nam-khoa-truc-tuyen-online-hoac-qua-dien-thoai-mien-phi-1h1749jgne7l6zj

Ảnh hưởng của bệnh viêm bàng quang xuất huyết

Bệnh viêm bàng quang xuất huyết nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần, thậm chí là tính mạng cho người bệnh, đó là: gây nhiễm trùng vĩnh viễn; gây vô sinh; gây tử vong; rối loạn cảm xúc; và giảm chất lượng cuộc sống, …

Viêm bàng quang xuất huyết có thể gây nhiễm trùng vĩnh viễn

Tình trạng viêm nhiễm tại bàng quang xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị nhưng không dứt điểm có thể dẫn đến nhiễm trùng vĩnh viễn. Đây là một trong những nguyên nhân gây hỏng thận hoàn toàn. Hơn nữa, viêm nhiễm tại bàng quang qua thời gian dài có thể khiến viêm nhiễm lan rộng sang các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể. Đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của nhiễm trùng vĩnh viễn do viêm bàng quang là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Viêm bàng quang xuất huyết có thể gây vô sinh

Viêm bàng quang xuất huyết có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, do chúng có thể gây ra những tổn thương cho các bộ phận như thận, dương vật, niệu đạo, … Các hội chứng viêm nhiễm sẽ giảm suy giảm khả năng và chất lượng tình dục.

Viêm bàng quang xuất huyết có thể gây tử vong

Bệnh nhân mắc viêm bàng quang xuất huyết có thể bị tử vong trong trường hợp bệnh đã chuyển biến đến mức độ nặng. Khi bệnh viêm bàng quang xuất huyết nặng gây chảy máu nhiều với lượng lớn khiến cho người bệnh bị mất máu quá nhiều dẫn đến thiếu máu gay tử vong.

Viêm bàng quang xuất huyết có thể gây rối loạn cảm xúc

Bệnh nhân mắc viêm bàng quang xuất huyết có thể bị rối loạn cảm xúc, do chúng thường gây ra những đau đớn mãn tính, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng kéo dài, thậm chí dẫn đến trầm cảm. Tình trạng rối loạn cảm xúc này cũng có những tác động tiêu cực ngược trở lại đối với bệnh, nó khiến cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Viêm bàng quang xuất huyết làm giảm chất lượng cuộc sống

Người bệnh khi mắc bệnh viêm bàng quang xuất huyết luôn phải gánh chịu những triệu chứng của bệnh vô cùng khó chịu (thường xuyên đi tiểu và đau) dẫn đến chất lượng cuộc sống bị giảm sút trầm trọng. Các hoạt động xã hội, công việc, đời sống tình dục và các hoạt động sinh hoạt khác của người bệnh bị rối loạn và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khám nam khoa ở đâu uy tín https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/top-15-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-ban-nen-biet

Cách chữa bệnh viêm bàng quang xuất huyết

Cách chữa bệnh viêm bàng quang xuất huyết như thế nào cho hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể trạng của bệnh nhân. Theo đó có các cách chữa bệnh đạt hiệu quả cao đã được nhiều người áp dụng là: nội soi bàng quang; truyền phèn; và sử dụng thuốc EACA.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang xuất huyết bằng nội soi bàng quang

Phương pháp nội soi bàng quang gây tê tủy sống phải thực hiện nếu tình trạng xuất huyết bàng quang vẫn tiếp diễn. Phương pháp này giúp loại bỏ những cục máu đông tại bàng quang và cầm máu.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang xuất huyết bằng truyền phèn

Phèn là một muối nhôm, là kết tủa của các protein không có tác dụng hệ thống. Phèn có hiệu quả tốt khi ở nồng độ 1% ở trong nước vô trùng. Bệnh nhân mắc viêm bàng quang xuất huyết sẽ phải truyền liên tục phèn thông qua ống thông Foley 3 cành với tốc độ 1 lít/8h.

Cách chữa bệnh viêm bàng quang xuất huyết bằng sử dụng thuốc EACA

EACA là một loại thuốc được sử dụng trong điều trị viêm bàng xuất huyết nhờ có tác dụng kiểm soát tình trạng viêm nhiễm xuất huyết. Trước khi sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ máu đông nội mạch để nâng cao hiệu quả của thuốc.

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền https://www.linkedin.com/pulse/chi-phi-kham-nam-khoa-bao-nhieu-tien-nguy%E1%BB%85n-duy


Sobre esta noticia

Autor:
Phong Kham Thai Ha (16 noticias)
Visitas:
4163
Tipo:
Opinión
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.